Vay vốn ngắn hạn là gì? Hồ sơ thủ tục vay vốn ngắn hạn

Hình thức vay vốn ngắn hạn mang đến cho người vay những ưu đãi hấp dẫn và đặc biệt là có độ an toàn cao. Tuy nhiên, để được xét duyệt vay vốn, khách hàng phải trải qua quá trình chuẩn bị hồ sơ, chứng minh tài chính,.. vô cùng gắt gao và phức tạp. Vì thế, bản thân người vay phải tìm hiểu thật kĩ vay vốn ngắn hạn là gì? ? Hồ sơ, thủ tục vay ngắn hạn cần những gì? để công tác vay vốn được diễn ra suôn sẻ, dễ dàng nhất.

Bạn biết gì về hình thức vay ngắn hạn?

Vay vốn ngắn hạn là gì?

Vay ngắn hạn là hình thức cho vay những khoản vay có thời gian ngắn, dưới 1 năm. Trong đó các ngân hàng thương mại là nhà cung ứng phần lớn các khoản vay ngắn hạn cho doanh nghiệp. Những khoản cho vay ngắn hạn thường được sử dụng rộng rãi trong việc tài trợ mang tính thời vụ về vốn luân chuyển và tài trợ tạm thời cho các khoản chi phí sản xuất.

cho vay ngắn hạn
Vay ngắn hạn là hình thức cho vay những khoản vay có thời gian ngắn

Đặc điểm của hình thức vay ngắn hạn

Ưu điểm: Ít rủi ro về khả năng thanh toán cũng như có lãi suất thấp và có nhiều ưu đãi hơn so với vay trung và dài hạn. góp phần ổn định, duy trì và mở rộng sản xuất – kinh doanh đối với các doanh nghiệp, nâng cao đời sống của các cá nhân, hộ gia đình.

vay vốn ngắn hạn ít rủi ro và khả năng thanh toán

Nhược điểm: Vay ngắn hạn chỉ phù hợp với các hoạt động sản xuất, kinh doanh mang tính thời vụ, lưu động, vừa và nhỏ và bắt buộc doanh nghiệp có khả năng chi trả trong thời gian ngắn. Với các loại hình kinh doanh dài hơi, quy mô, vay vốn ngắn hạn là điều không thể.

[wpsm_ads1]

Yêu cầu vay vốn ngắn hạn

Một khách hàng bất kì khi có mong muốn thực hiện vay ngắn hạn phải đáp ứng các yêu cầu sau từ phía ngân hàng cho vay:

 • Khách hàng là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật. Khách hàng là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18.
người vay vốn phải có kế hoạch sử dụng vốn khả thi
người vay vốn phải có kế hoạch sử dụng vốn khả thi
 • Tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục đích hợp pháp.
 • Có phương án sử dụng vốn khả thi.
 • Có khả năng tài chính để trả nợ.

Những giấy tờ, hồ sơ cần thiết để thực hiện vay vốn ngắn hạn

Khi đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết theo đúng quy định pháp luật. Người vay vốn phải chuẩn bị các giấy tờ dưới đây và gửi đến phía ngân hàng để được giải quyết xét duyệt:

 • Hồ sơ đề nghị vay vốn.
 • Thỏa thuận cho vay.
 • Báo cáo thực trạng tài chính do khách hàng gửi tổ chức tín dụng trong thời gian vay vốn.
 • Hồ sơ liên quan đến bảo đảm tiền vay.
người vay phải báo cáo tình hình tài chính với phía ngân hàng cho vay
người vay phải báo cáo tình hình tài chính với phía ngân hàng cho vay
 • Quyết định cho vay có chữ ký của người có thẩm quyền; trường hợp quyết định tập thể, phải có biên bản ghi rõ quyết định được thông qua.
 • Những tài liệu phát sinh trong quá trình sử dụng khoản vay liên quan đến thỏa thuận cho vay do tổ chức tín dụng hướng dẫn.

Xem thêm: Vay tín dụng là gì?

Hình thức vay ngắn hạn thật sự có thể mang đến cho bạn những tiện ích bất ngờ, cóa bỏ được nhiều phiền phứ, rủi ro mà vay vốn trung và dài hạn không làm được. Đây chắc chắn là hình thức vay vốn bạn nên cân nhắc thực hiện trong kinh doanh đấy.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button