Thiết bị báo rò rỉ(xì) gas là gì? Nên sử dụng như thế nào?

Với việc phát triển hiện nay thì ở Việt Nam rất nhiều gia đình Việt đang sử dụng bếp gas là công cụ nấu ăn hằng ngày. Và việc sử dụng khí gas bình cũng đang rất nhiều người sử dụng. Trên báo và các phương tiện truyền thông thường xuyên thông báo xảy ra các việc cháy nổ trong gia đình, và rất nhiều trường hợp đến từ khí gas. Vì thế mà việc sử dụng thiết bị báo rò rỉ(xì) gas là một việc rất cần thiết.

Với thiết bị này, bạn có thể yên tâm hơn trong việc sử dụng bếp ga và bình gas khi nấu ăn, vào những dịp gì đó quên vặn gas. Hoặc các trường hợp bị xì gas do van cũng dc thiết bị thông báo cấp tốc bằng cách báo động, giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề. Tránh tình trạng cháy nổ diễn ra.

sử dụng thiết bị báo xì gas để bảo đảm an toàn cho ngôi nhà bạn
sử dụng thiết bị báo xì gas để bảo đảm an toàn cho ngôi nhà bạn

Thiết bị báo động rò rỉ(xì) gas là gì ?

Đây là một loại thiết bị cảm biến độc lập, giúp việc phát hiện trình trạng xì, rò rỉ gas ra ngoài. Thiết bị được lắp đặt trong nhà bếp để nhằm cảm biến tình trạng xì gas. Thiết bị này thường được nhiều gia đình ở thế giới và gia đình việc sử dụng vì mục đích an toàn cho ngôi nhà của bạn.

hạn chế việc cháy nổ do rò rỉ khí gas gây ra
hạn chế việc cháy nổ do rò rỉ khí gas gây ra

Thiết bị sẽ thông báo ngay khi có tình trạng xì hoặc rò rỉ khí gas ra ngoài giúp mọi người trong gia đình phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Tránh tình trạng cháy nổ, không những gây hại cho gia đình mình mà còn ảnh hưởng đến các ngôi nhà lân cận.

Sử dụng thiết bị báo rò rỉ(xì) gas như thế nào?

Thiết bị thường được lắp trong ngay nhà bếp để dễ dàng cảm ứng khi có hiện tượng xì ra xảy ra. Bạn có thể tham khảo 1 số thông tin bên dưới để sử dụng thiết bị.

  • Lắp thiết bị gắn lên tường, khoảng cách từ sàn nhà lên là 0,3 – 1 mét, khoảng cách từ thiết bị tới bình gas là dười 1,5 mét
  • Cấp nguồn điện vào thiết bị chờ đèn led trên thiết bị hết nhấp nháy màu xanh, trong thời gian này thiết bị đang được làm nóng đầu cảm ứng khoảng 180 giây
  • Nhấn nút Set màu đen bên hông thiết bị test xem thiết bị có báo không, khi báo đèn led nhấp nháy màu đỏ, khi hết báo led sẻ chuyển sang màu xanh là hoàn thành việc lắp đạt.

Và với các thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về thiết bị thông báo rò rỉ gas hoặc thiết bị báo xì gas là gì rồi. Ngoài ra cũng hiểu hơn về cách sử dụng thiết bị này. Mong rằng sẽ giúp ít nhiều cho các bạn trong việc sử dụng các thiết bị thông minh trong gia đình.

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button