Come back là gì? Phân biệt comeback và Come back

Come back là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực giải trí, thể thao và kinh doanh. Nó được định nghĩa là việc trở lại sau một thời gian vắng mặt hoặc thất bại. Đây là một khái niệm rất quan trọng trong các môn thể thao như bóng đá, quần vợt, boxing, v.v.

Trong giải trí, come back có thể được áp dụng với các nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc, khi họ quyết định tái xuất sau một thời gian dài vắng bóng. Ở mức độ kinh doanh, comeback có thể ám chỉ việc một sản phẩm hoặc công ty đã từng gặp khó khăn nhưng đã vượt qua và trở lại mạnh mẽ hơn trước đó. Vì vậy, comeback là một khái niệm rất đa dạng và có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Come back là gì?

Come back là một cụm động từ được sử dụng để miêu tả hành động hoặc quá trình trở lại một vị trí hoặc điểm xuất phát trước đó. Cụm từ này có thể được dịch sang tiếng Việt là “trở lại”, “quay lại” hoặc “về”. Ví dụ, khi bạn quay lại nhà sau một chuyến đi dài, bạn đang thực hiện hành động come back.

Ngoài ra, cụm từ này còn thể hiện sự thành công trong việc phục hồi hoặc tái chiến thắng sau một thất bại. Ví dụ, “After a series of losses, the team came back with a vengeance and won the championship”. Chúng ta có thể thấy rằng come back không chỉ đơn thuần là một cụm từ diễn tả hành động trở lại, mà còn mang ý nghĩa sự nỗ lực và sự phục hồi sau một thất bại.

Ví dụ cho comeback là gì:

  • I wish I could have convinced her to come back with me. (Tôi ước gì mình có thể thuyết phục cô ấy quay lại đây.)
  • It’s been 3 years since you studied abroad. So when will u come back to Vietnam? (Đã ba năm cậu đi du học. Cậu có kế hoạch trở về Việt Nam chưa?)

Khái niệm liên quan đến Come back là gì

Come back là gì trong Kpop?

Come back là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành giải trí, đặc biệt là trong ngành công nghiệp âm nhạc Kpop. Nó thường được sử dụng để chỉ sự trở lại của một ca sĩ hoặc nhóm nhạc thần tượng sau một thời gian vắng bóng. Trong thời điểm này, công chúng sẽ được giới thiệu với sản phẩm mới nhất của nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc, bao gồm album, MV và những phong cách biểu diễn mới. Điều này sẽ tạo ra sự kích thích và hứng thú cho fan hâm mộ.

Ngoài ra, nếu như là những ca sĩ hay diễn viên nam Kpop, họ thường phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trong một thời gian nhất định. Khi hoàn thành nghĩa vụ này, họ sẽ quay lại với công việc của mình, đóng phim hoặc tham gia ca hát. Việc này cũng được gọi là một come back, và thường là một cơ hội để nghệ sĩ có thể trình diễn những kỹ năng và tài năng mới.

Come back là gì trên Facebook?

Come back trong Facebook có nghĩa là trở lại sử dụng mạng xã hội sau một thời gian không dùng đến. Có thể bạn đã thấy những cụm từ như “chờ ngày comeback là gì” hoặc “hẹn ngày comeback” khi ai đó quyết định tạm ngưng Facebook.

Đôi khi tự từ comeback cũng được dùng để miêu tả việc bắt đầu đăng bài hoặc chia sẻ trở lại trên Facebook sau một thời gian vắng bóng. Ví dụ, “Tôi đã comeback rồi đây”.

Come back soon là gì?

Khi bạn phải tạm biệt một nơi và có ý định trở lại trong tương lai, việc nói “come back soon” sẽ là một cách để biểu đạt sự hy vọng và mong muốn gặp lại sớm. Việc này thể hiện sự quan tâm và trân trọng đối với những người bạn đang chia tay. Ngoài ra, có thể sử dụng các cách nói khác như “I’ll be back soon” hoặc “See you soon” để thể hiện mong muốn tái ngộ trong tương lai gần.

Come back to school là gì?

Come back to school có nghĩa là trở lại trường học. Ví dụ, khi bạn kết thúc kỳ nghỉ hè và phải quay lại trường học, cụm từ come back to school có thể được sử dụng trong trường hợp này một cách chính xác và trực tiếp.

Come back home là gì?

Come back home có nghĩa là trở về nhà. Đây là cách diễn đạt phổ biến khi bạn muốn nói về việc quay trở về nhà bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, có một số trường hợp cụ thể mà cách diễn đạt này không phù hợp hoặc không đúng.

Từ “come” trong cụm từ này chỉ có thể được sử dụng khi nói đến sự di chuyển của một người từ vị trí của họ đến phía người nói. Nếu bạn nói với một người trong trường hợp họ đang quay lưng và rời đi khỏi chỗ bạn đang đứng, thì “come back” có thể không phải là cách diễn đạt chính xác.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các cụm từ khác để diễn đạt việc trở về nhà, ví dụ như “return home”, “go back home”, “get back home” hoặc “head back home”. Việc sử dụng các cụm từ này phụ thuộc vào ngữ cảnh và cách diễn đạt cần thiết để truyền đạt thông điệp của bạn một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Cách dùng come back

Cách dùng come back có thể được chia thành 4 trường hợp:

Come back là cụm động từ

Trong trường hợp này, cụm từ “come back” có nghĩa là “trở lại”, tương đương với “to return”. Điều này có thể được minh họa qua ví dụ sau đây: bạn có thể sử dụng “come back” khi bạn muốn diễn tả một hành động trở lại nơi mà bạn đã từng có mặt trước đó, ví dụ như khi bạn quay lại nhà sau một chuyến đi dài hoặc khi bạn trở lại một cửa hàng mà bạn đến thường xuyên.

Ngoài ra, cụm từ này cũng có thể được sử dụng để diễn tả một sự trở lại từ một tình huống khó khăn hoặc một thời điểm khác trong quá khứ. Vì vậy, sử dụng cụm từ “come back” là một cách thường được sử dụng để diễn đạt ý nghĩa trở lại trong tiếng Anh.

Sự trở lại come back - Timcoupon

Come back, I need to talk with you! (Hãy quay lại, tôi muốn nói chuyện với bạn.).

Come back at sb with sth

Khi sử dụng cụm từ “come back” kết hợp với “at somebody with something”, nó thường mang ý nghĩa trả lời ai đó một cách tức giận hoặc bị ép buộc. Ví dụ, trong tình huống này, nếu ai đó đang bị chỉ trích và người đó sử dụng “come back” kết hợp với “at somebody with something”, thì có thể họ sẽ trả lời lại một cách đầy thù hận. Để rõ hơn, hãy xem xét một số ví dụ sau đây:

  • Sau khi bị cấm hát, cô bé đã quay lại với giám đốc bằng cách nói những lời khó nghe.
  • Khi bị chê bai về khả năng chơi piano, anh ta đã trả lời lại với những từ phũ phàng.
  • Sau khi bị đuổi việc, cô ấy đã quay lại với sếp của mình và đe dọa sẽ kiện công ty.

She came back at the guy with some sharp questions. (Cô ta hỏi người đàn ông một số câu hỏi sắc bén..)

Come back to somebody

Trong tình huống này, “come back to somebody” có nghĩa là quay trở về hoặc tìm lại ký ức về một người nào đó. Điều này có thể ám chỉ đến việc tìm lại mối quan hệ với một người từ quá khứ hoặc đơn giản là nhớ lại một kỷ niệm đẹp. Ví dụ, bạn có thể nói “Tôi đã quay trở lại với cô bạn thân từ thời trường học của mình và chúng tôi đã có một buổi trò chuyện thú vị về quá khứ”.

The memory of when I was at school comes back to me now. (Kỷ niệm về thời còn đi học đang ùa về trong tôi vào lúc này..)

Come back trong fashion

Bạn có thể sử dụng come back trong nhiều tình huống khác nhau. Ví dụ, bạn có thể dùng từ này để nói về một loại thực phẩm hay đồ uống được yêu thích trở lại sau một thời gian rơi vào quên lãng.

Sự come back của thời trang

Ngoài ra, trong lĩnh vực thời trang, come back có thể chỉ đến một phong cách thời trang hay một loại sản phẩm được yêu thích trở lại sau một thời gian dài không được chú ý. Ví dụ, năm nay, phong cách thời trang retro đang trở lại mạnh mẽ và được nhiều người yêu thích. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng come back để chỉ đến xu hướng trang phục retro đang trở lại thịnh hành.

Long hair on the men seems to be coming back into fashion. (Tóc dài đang trở lại làm mốt cho nam giới..)

Phân biệt comeback và come back

Come back là động từ, có nghĩa là quay trở lại một nơi hoặc một trạng thái trước đó. Nó thường được sử dụng trong các tình huống như đến lại nhà sau khi đi vắng, hoặc quay trở lại làm việc sau một kỳ nghỉ.

Tuy nhiên, comeback lại là một danh từ, được sử dụng để chỉ sự trở lại của một người, vật hoặc sự việc đã dừng lại trước đó. Sự trở lại này mang đến mức độ phổ biến, độ nổi tiếng hoặc độ thành công như họ đã từng.

Vì vậy, sự khác biệt giữa come back và comeback chính là loại từ. Nếu bạn muốn diễn đạt ý nghĩa của comeback dưới dạng động từ, bạn có thể sử dụng cụm từ “trở lại” hoặc “quay trở lại” thay vì “comeback”.

Ví dụ, thay vì nói “nhóm đã có một comeback” bạn có thể nói “nhóm đã quay trở lại với một buổi biểu diễn” hoặc “nhóm đã trở lại với một sản phẩm âm nhạc mới”. Tương tự, thay vì nói “tôi tin rằng anh ấy sẽ có một comeback lớn”, bạn có thể nói “tôi tin rằng anh ấy sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trước đây”.

Chúng ta hy vọng rằng những kiến thức về các cấu trúc ngữ pháp liên quan đến “come back” mà chúng tôi đã liệt kê ở trên sẽ giúp bạn củng cố kỹ năng tiếng Anh của mình. Ngoài ra, đừng quên rằng việc luyện tập thường xuyên và thực hành là chìa khóa để trở thành một người nói tiếng Anh thành thạo.

Kết luận

Bạn có thể tìm kiếm thêm tài liệu và đọc thêm các bài viết liên quan để mở rộng kiến thức của mình. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó cho bạn bè và người thân của bạn để họ cũng có thể học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. Chúc bạn thành công trong việc học tiếng Anh!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button