Đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam ở đâu?

Là một quốc gia láng giềng Việt Nam, Campuchia có rất nhiều địa điểm du lịch và những cơ hội kinh doanh hấp dẫn, do đó nhu cầu của người Việt đến Campuchia để tham quan, làm việc và kinh doanh cũng tăng cao theo đó. Để thực hiện các giao dịch này thuận tiện hơn, việc nắm rõ về việc đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam ở đâu cũng quan trọng.

Điều này bao gồm cả việc đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam, cần phải biết các tỷ giá chính xác và các địa điểm đổi tiền uy tín để tránh mất phí cao và rủi ro giao dịch. Do đó, trước khi đến Campuchia, bạn nên tìm hiểu kỹ về tiền tệ và các vấn đề liên quan để có một chuyến đi dễ dàng hơn.

Tiền Campuchia (Tiền Riel) Là Gì?

Đơn vị tiền tệ chính thức của Campuchia được sử dụng từ nhiều năm trước đây và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay là Riel. Riel được làm từ chất liệu cotton và có ký hiệu tiền tệ là KHR. Tại Campuchia hiện nay, có tồn tại hai loại tiền Riel được phát hành vào các năm 1953, 1975 và 1980.

Đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam ở đâu

Tiền Riel thường được sử dụng cho các giao dịch nhỏ như đi xe bus, mua đồ ăn vặt, đi xe ôm, taxi, các bữa ăn rẻ tiền và còn nhiều mục đích khác. Tuy nhiên, với những chi phí lớn hơn, người dân thường sử dụng đồng Đô la Mỹ để thanh toán. Cũng có một số khu vực gần biên giới Thái Lan sử dụng Bath Thái như là đơn vị tiền tệ phổ biến.

Các Mệnh Giá Tiền Campuchia

Đồng Riel phiên âm đọc là Ria, giống như các quốc gia khác đồng Riel cũng có cả tiền giấy và tiền xu. Mệnh giá tiền Campuchia gồm có:

Với Riel thứ 1 (1953-1975)

 • Tiền xu gồm các mệnh giá: 10, 20, 50 centime của năm 1953 và sen.
 • Tiền giấy gồm các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50, 100 và 500 Riel.

Đối với Riel thứ 2 (Sau 1980)

 • Tiền xu: 5 Sen.
 • Tiền giấy: 1, 2, 5 Kak và 1, 5, 10, 20 và 50 Riel. Bạc giấy: 50, 100, 500, 1000, 2000, 5000, 10.000, 50.000 và 100.000 Riel.

1 Riel Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (VND)?

Nhiều người thường có thắc mắc về tỷ giá 100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng. Theo thông tin mới nhất cập nhật vào hôm nay, ngày 07/06/2023, tiền Campuchia đang có sự tăng giá nhẹ so với thời điểm trước đó. 100 Riel hiện tại có thể đổi được bằng một số tiền Việt Nam đồng nhất định, tuy nhiên, giá trị cụ thể sẽ phụ thuộc vào tỷ giá chính thức của thị trường.

Ngoài ra, đối với những ai quan tâm đến vấn đề này, có thể tra cứu các trang web tài chính uy tín để cập nhật thông tin mới nhất về tỷ giá tiền tệ trên thị trường quốc tế.

Khi đổi tiền Riel sang tiền Việt thì tỷ giá là:

1 riel = 5,74 VND

Theo đó ta có thể quy đổi như sau:

 • 10 Riel Campuchia (KHR) = 56,2 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 100 Riel Campuchia (KHR) = 562 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 500 Riel Campuchia (KHR) = 2810 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 1000 Riel Campuchia (KHR) = 5,622.96 Việt Nam đồng (VNĐ)

Đổi tiền Riel Campuchia sang các loại tiền khác

Để tìm hiểu kỹ hơn về tỷ giá quy đổi tiền Riel Campuchia sang tiền Việt, bạn có thể tham khảo trên các trang web uy tín như ngân hàng trung ương của các quốc gia liên quan.

Ngoài ra, để có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường tiền tệ, bạn cũng nên xem xét tỷ giá của một số đồng tiền khác có giá trị cao hiện nay như USD, EUR, JPY, hay GBP. Việc tìm hiểu tỷ giá của các loại tiền tệ này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường và từ đó đưa ra quyết định tài chính phù hợp.

 • 1 Riel Campuchia (KHR) = 0.00020 EURO
 • 1 Riel Campuchia (KHR) = 0.00017 Bảng Anh
 • 1 Riel Campuchia (KHR) = 0.00032 Đô la Úc
 • 1 Riel Campuchia (KHR) = 0.00024 Đô la Mỹ
 • 1 Riel Campuchia (KHR) = 0,0019 Đô Hồng Kông

Đổi Tiền Campuchia Sang Tiền Việt Nam Ở Đâu Uy Tín?

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch hay đi làm ở Campuchia và cần đổi tiền thì có thể cân nhắc một số địa điểm đổi tiền như:

Đổi tiền ở cửa khẩu

Ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các đơn vị đổi tiền Riel với tỷ giá rất tốt. Ngoài ra, khi đi du lịch đến Campuchia, bạn cũng có thể chọn đổi tiền ở các địa chỉ tại cửa khẩu Mộc Bài hay Bavet để tiết kiệm chi phí.

Tại các cửa khẩu này, thủ tục đổi tiền thường khá nhanh chóng và đơn giản, và bạn có thể tận dụng tỷ giá hấp dẫn để đổi tiền Riel. Tuy nhiên, nếu muốn tìm kiếm tỷ giá tốt nhất, bạn nên đến các thành phố lớn của Campuchia như Phnom Penh hay Siem Reap. Nơi đây có nhiều địa chỉ đổi tiền uy tín và cung cấp tỷ giá tốt nhất cho du khách.

Đổi tiền ở ngân hàng, tiệm vàng tại Campuchia

Để đổi tiền ở Campuchia, bạn có thể đến một số địa chỉ nổi tiếng như Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville, và nhiều địa điểm khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các ngân hàng nổi tiếng ở Campuchia để đổi tiền hoặc đến các tiệm vàng để thực hiện việc này.

Đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam ở đâu

Bên cạnh các địa điểm để đổi tiền trên, bạn cũng có thể tới các khu chợ để đổi tiền như chợ Orusey, chợ Phnom Penh, chợ Nga, chợ Phsa Thmey và nhiều khu chợ lớn khác để đổi tiền.

Nếu bạn muốn trải nghiệm thêm về văn hóa và đời sống địa phương, bạn có thể ghé thăm các khu chợ này và mua sắm đồ handmade, đồ lưu niệm hoặc thưởng thức đặc sản địa phương như bánh xèo, bánh mì kẹp hoặc nước mía tươi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các tour du lịch để khám phá vẻ đẹp của Campuchia và tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa đất nước này.

Đổi tiền Campuchia Tại Hồ Chí Minh

Để tìm hiểu tỉ giá quy đổi giữa 2 loại tiền tệ này, bạn có thể đến hầu hết các cửa hàng vàng, bạc, đá quý cũng như các chi nhánh ngân hàng nằm ở các quận trung tâm như: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, hay các quận ngoại ô như Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Tân, và nhiều nơi khác.

Tại đó, bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên vàng bạc, đá quý hay nhân viên ngân hàng về các thông tin chi tiết liên quan đến tỉ giá quy đổi. Họ sẽ hướng dẫn bạn rất kỹ và sẽ cung cấp cho bạn bảng tỉ giá cập nhật nhất để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đổi tiền Campuchia Tại Hà Nội

Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn đổi tiền, tôi có thể giới thiệu cho bạn một số địa điểm nên tham khảo. Đầu tiên, bạn có thể đến đổi tiền tại các tiệm vàng uy tín hoặc một số ngân hàng trên địa bàn thành phố.

Nếu bạn muốn tìm kiếm địa điểm đổi tiền chuyên nghiệp hơn, tôi gợi ý bạn đến phố Hà Trung, nơi có nhiều tiệm đổi tiền với tỷ giá cạnh tranh và dịch vụ chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các địa điểm đổi tiền khác trên mạng để có nhiều sự lựa chọn hơn.

100 Riel mua được gì ở Campuchia?

Như đã đề cập ở trên, tỉ giá hối đoái giữa 100 Riel và 562 Việt Nam đồng (VNĐ) là 1:562. Điều này có nghĩa là với 100 Riel, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn mua bất cứ thứ gì ở Campuchia.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng số tiền campuchia 100 đổi sang việt nam, bạn có thể tìm cách sử dụng số tiền này để mua một số sản phẩm có giá trị thấp như bánh kẹo hay những món đồ khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm cách đổi tiền sang đồng Việt Nam đồng để tiện lợi hơn trong việc mua sắm tại Campuchia.

Cần Lưu Ý Gì Khi Đổi Tiền Campuchia?

Dựa trên kinh nghiệm của nhiều du khách khi đến Campuchia để đổi tiền hoặc sử dụng tiền tệ của đất nước này, có một số điều cần lưu ý như sau:

 • Mỗi địa chỉ đổi tiền lại có tỷ giá khác nhau, bạn cần kiểm tra trước khi đổi.
 • Mang theo các mệnh giá tiền đô la Mỹ nhỏ để thanh toán cho các khoản chi tiêu nhỏ.
 • Sử dụng đồng Riel để thanh toán cho các dịch vụ nhỏ như mua đồ ăn, nước uống, vv.
 • Người Campuchia tin rằng việc sử dụng đồng USD có ý nghĩa đen tối, vì vậy họ tránh sử dụng.
 • Tránh mang theo quá nhiều tiền mặt, nên sử dụng thẻ quốc tế tại các cửa hàng, nhà hàng lớn.
 • Khi đổi tiền hoặc nhận lại tiền thối, hãy kiểm tra xem tiền có bị rách nát hay hư hỏng không? Nhiều nơi từ chối thanh toán bằng tiền có dấu hiệu hư hỏng.
 • Tốt nhất nên sử dụng cả ba loại tiền tệ là USD, VND và Riel khi du lịch tại Campuchia.

Kết Luận

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Timcoupon có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tiền Campuchia cũng như tỷ giá quy đổi. Để có thể hiểu sâu hơn về vấn đề này, chúng ta có thể xem xét một vài yếu tố có liên quan như lịch sử phát triển của đồng tiền này, cách đánh giá giá trị của nó trong thị trường tiền tệ quốc tế, hay những thay đổi gần đây của chính phủ Campuchia liên quan đến đồng tiền.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp sớm nhất có thể. Hay truy cập vào goctaichinh.com để biết thêm. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về tiền tệ Campuchia và giải quyết những thắc mắc liên quan đến nó.

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button